Trang tuyển sinh

Hơn 1.000 cán bộ giảng viên của ĐHQGHN tham gia công tác tại kỳ thi THPT quốc gia 2019

Trường ĐHKT tổ chức tập huấn cho cán bộ coi thi
Từ ngày 24/6 đến 27/6/2019, gần 900.000 thí sinh cả nước sẽ dự thi THPT quốc gia. Năm 2019, ĐHQGHN cử 1.101 cán bộ/giảng viên, thành lập 35 đoàn công tác tham gia phục vụ kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi khu vực Hà Nội. Trong đó, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có 140 cán bộ/ giảng viên tham gia công tác coi thi này.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải - Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐHQGHN và Trưởng ban Đào tạo Nguyễn Đình Đức - Phó trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐHQGHN là thành viên Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia; Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải và Phó Trưởng ban Đào tạo Nguyễn Tiến Thảo là thành viên Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP. Hà Nội.

Năm nay, ĐHQGHN là đơn vị duy nhất triển khai công tác chấm thi trắc nghiệm cho thành phố Hà Nội. Số bài thi dự kiến ở các môn Toán, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Ngoại ngữ lần lượt là 74.488, 27.374, 53.187 và 65.337 bài thi. Trong số hơn 1.000 cán bộ tham gia công tác thi THPT năm nay, ĐHQGHN cử 27 cán bộ chấm bài thi tự luận môn Ngữ Văn.

Theo lộ trình, kết quả kỳ thi THPT quốc gia sẽ được công bố trước ngày 15/7. Các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến qua Cổng thông tin thí sinh từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7; đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu đăng ký tại trường THPT hoặc Sở GD&ĐT, thời hạn này kéo dài đến 17h ngày 31/7. Kết quả xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia sẽ được công bố trước 17h ngày 9/8. ĐHQGHN sẽ xét tuyển bổ sung từ ngày 16/8.

Lịch thi THPT quốc gia 2019

Năm nay, ĐHQGHN tuyển 9.845 chỉ tiêu vào 120 chương trình đào tạo bậc đại học theo 04 phương thức:

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019 theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng;

- Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level);

- Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN;

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn).

Ngày mai, 24/6, các thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019. Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chúc các em bình tĩnh, tự tin, thi tốt và đạt kết quả cao nhất!
___________

- Đề án Tuyển sinh Đại học năm 2019 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

- Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tuyển sinh chương trình cử nhân liên kết với ĐH Troy, Hoa Kỳ

Bích Hằng