Thông tin cho sinh viên

Cán bộ Trường ĐHKT tham dự Hội nghị giao ban công tác Công đoàn các ĐH Quốc gia, ĐH vùng năm 2014

Ngày 9/5/2014, tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cũng đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác Công đoàn các Đại học Quốc gia và Đại học vùng năm 2014.

Tham dự hội nghị có ông Trần Công Phong, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực ĐHQG TP.HCM; ông Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy ĐHQG TP.HCM cùng trên 130 đại biểu là lãnh đạo các Công đoàn Cơ sở trực thuộc Công đoàn Đại học Quốc gia, Đại học Vùng; Thành viên Ủy ban Kiểm tra, Cán bộ văn phòng Công đoàn Đại học Quốc gia (gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM), Đại học vùng (gồm: Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng) và các đại biểu nguyên là thành viên Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQG TP.HCM.

Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có 3 cán bộ thuộc Thường vụ Công đoàn trường đã tham dự hội nghị, gồm: Đ/c Nguyễn Xuân Thiên - Chủ tịch, đ/c Nguyễn Minh Đức - Phó Chủ tịch và đ/c Lưu Thị Mai Anh - Ủy viên Thường vụ.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã nghe báo cáo tổng hợp hoạt động của các công đoàn ĐHQG, ĐH vùng năm học 2012-2013 và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2013-2014; đồng thời trình bày tham luận và trao đổi các ý kiến xoay quanh việc Định hướng chương trình hành động trong việc thực hiện Nghị quyết HN lần thứ 8 BCHTW khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam và Nghị định 141/2013/NĐ-CP; đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao thêm một bước chất lượng phối hợp 2 ĐHQG và 3 ĐH vùng, góp phần thúc đẩy hoạt động công đoàn thêm phong phú, đa dạng, đặc biệt trong công tác đối ngoại, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của 2 ĐHQG và 3 ĐH vùng.

Tại hội nghị, đoàn công tác Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã lắng nghe, nắm bắt được tình hình hoạt động của các công đoàn ĐHQG, ĐH vùng năm học 2012-2013 và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2013-2014; đồng thời tích cực tham gia thảo luận, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy tốt hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện Nghị quyết TW8 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam và Nghị định 141/2013/NĐ-CP…

Hội nghị giao ban công tác công đoàn các Đại học Quốc gia, Đại học vùng năm 2014 là hoạt động thiết thực, là dịp để đội ngũ cán bộ công đoàn trao đổi, học tập, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc về hoạt động Công đoàn, để từ đó đề xuất các giải pháp đa dạng hóa nội dung và phương thức tổ chức hoạt động; cùng nhau phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn cho phù hợp với quy chế tổ chức và hoạt động của các Đại học Quốc gia, Đại học vùng trong giai đoạn hiện nay, góp phần thiết thực và cụ thể vào công cuộc đổi mới và phát triển giáo dục Việt Nam.

Theo kế hoạch, Hội nghị giao ban công tác Công đoàn các ĐH Quốc gia, ĐH vùng năm 2015 sẽ do Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức.

Đ/c Lâm Tường Thoại (phải) - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG TP.HCM  trao cờ luân lưu cho Công đoàn ĐHQG Hà Nội - đơn vị đăng cai Hội nghị năm 2015.

Đoàn đại biểu Đại học Quốc gia Hà Nội tham dự hội nghị.

Trong khuôn khổ chuyến công tác này, các đại biểu tham dự hội nghị đã có chuyến khảo sát thực tế tại một số đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh và trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn với các Công đoàn giáo dục các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thu Minh và CTV